Patchouli quý như vàng! Một thành phần quan trọng với sản phẩm có hương thơm

Đăng bởi Phạm Nguyễn Kim Duyên vào lúc 03.06.2021

Patchouli sẽ là cái tên rất quen thuộc thường nghe, thấy hoặc đọc thông tin về nước hoa, trị liệu sức khỏe bằng hương thơm...Patchouli hay còn gọi là Hoắc Hương, mang đặc tính của nhóm hương gỗ, mùi nồng và ấm áp. Cùng Lá Parfum tìm hiểu sâu hơn về nốt hương thơm này nhé. Sẽ có rất nhiều thú vị bất ngờ bạn chưa biết đấy.

Patchouli - Hương cuối, thành phần cố định của những chai nước hoa hiện đại
Người ta không còn đóng khung Patchouli là hương của những gã "hippi" thay vào đó, Patchouli được ứng dụng rất rộng rãi bởi hương gỗ nồng ấm, ngọt thanh với nhiều loại nước hoa hiện đại và đắt đỏ. Patchouli giữ được mùi rất lâu, dù một lượng nhỏ xíu ngay cả khi pha loãng. Đó là lí do, ngành nước hoa sử dụng Patchouli như thành phần cố định giúp kéo dài tuổi thọ của các hương khác. Dễ dàng kết hợp với các hợp hương khác như cam, cỏ, hoa, vani....Patchouli được chiết xuất bằng cách nào?!
Dầu được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước từ lá khô của cây hoắc hương (Pogostemon cablin), một loại thảo mộc lâu năm thường xanh mọc thẳng, rậm rạp, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, có lá thơm nhẹ và hoa màu trắng, tím, mọc hoang ở cả Sumatra và Java ở các độ cao lớn. Chúng được thu hoạch bằng tay và để lên men trước khi dầu được chiết xuất và chưng cất bằng hơi nước.

Patchouli - Một thành phần quan trọng các sản phẩm có mùi hương
Patchouli được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại như là ngành nước hoa, nến thơm, khăn giấy, thậm chí còn là hương thơm trị liệu như aromatherapy, diffuser.... Bởi những đặc tính và hương đặc trưng của nó.

Patchouli - Quý như vàng!
Cách đây cả nghìn năm, các thương nhân Châu Âu đã định giá Patchouli được đổi bằng vàng ( 1pound vàng = 1pound patchouli ). Điều đó cho thấy nó rất quý giá. Sự quý giá bởi đặc tính nó có nên luôn được mọi người săn đón và tin dùng. Như vị vua thời Ai Cập, đã sử dụng Patchouli trong lăng mộ của mình, người La Mã cũng sử dụng Patchouli để kích thích vị giác....

Còn bạn?! Bạn có yêu thích hương thơm Patchouli không?! Lá Parfum sử dụng Patchouli cho Lush / Its Me / Morning.... Hãy trải nghiệm nhiều hương thơm của Lá nha, chắc chắn bạn sẽ hài lòng!
 

Bạn đang xem: Patchouli quý như vàng! Một thành phần quan trọng với sản phẩm có hương thơm
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: