RỤNG TÓC DO SỨC KÉO - TRACTION ALOPECIA

Đăng bởi ND vào lúc 12.05.2023

Rụng tóc do sức kéo là kiểu rụng tóc xảy ra sau quá trình tác động lực kéo lên chân tóc trên vài giờ đến vài ngày dù cho sức kéo tóc rất nhẹ nhàng.

Không giống như kiểu kéo giật tóc một cách đột ngột có thể gây đau, sự kéo tóc nhẹ nhàng về lâu dài gần như không được chú ý cho đến một ngày xuất hiện vài điểm hói tóc hoặc tình trạng rụng tóc.

Trong thời đại ngày nay khi có rất nhiều phụ nữ thực hiện nối tóc, dệt tóc, bện tóc và kẹp tóc, các chuyên gia da liễu cũng bắt đầu ghi nhận tình trạng phụ nữ bị rụng tóc do sức kéo ngày càng phổ biến hơn.

Thậm chí kiểu cột tóc đuôi ngựa quá chặt cũng khiến tóc rụng do sức kéo.

Ngày nay có một trào lưu về phong cách tạo kiểu tóc của cánh mày râu như “man braid” (tóc tết) và “man bun” (tóc búi) hoàn toàn có thể có ảnh hưởng tới đường tóc của họ.

kiểu tóc tết

Các phong cách tạo kiểu tóc ngày nay với mục đích kiểm soát sự xoăn của tóc như duỗi tóc hay bện tóc đều có thể khiến các lực cơ học tác động vào chân tóc và làm cho bầu tóc dần dần tách khỏi nang tóc.

Khi tóc bị kéo ngược về sau với kiểu cột tóc đuôi ngựa, các sợi tóc ở vùng rìa da đầu có xu hướng tiếp nhận lực căng lớn nhất và do vậy hiện tượng rụng tóc cũng dễ nhận thấy rõ nhất ở vùng này và các sợi tóc xa nhất của tóc bện.

Các sợi tóc này sẽ rụng đầu tiên, tạo ra chiều đi xuống của đường tóc, cũng như mở rộng các khoảng trống của mái đầu.

Trong khi việc thực hiện tạo kiểu tóc là nguyên nhân chính của rụng tóc do sức kéo, tình trạng này cũng xuất phát từ việc bạn chải tóc quá mạnh, bao gồm cả trường hợp dùng lược bí để chải chấy, rận.

Khi soi kỹ dưới kính hiển vi, các tóc gẫy có thể rất gần với da hoặc ở trong các nang. Những nang khác là trống rỗng nơi mà tóc bị giật đột ngột một cách vô ý.

Sự kéo tóc trong một thời gian dài khiến viêm sưng quanh các nang tóc và có thể gây ra sẹo và rụng tóc vĩnh viễn.

Sức kéo khiến tóc tách khỏi nang và các bệnh nhân ở giai đoạn đầu của chứng rụng tóc do kích thích tố nam thường dễ mắc tình trạng rụng tóc do sức kéo. Nói cách khác, cần lực căng ít hơn tác động vào sợi tóc để giải phóng chúng khỏi nang tóc hoặc làm gãy chúng.

Tiếng gọi của thời trang, tôn giáo và phong tục đã hình thành nên sự đa dạng về các kiểu tóc và mỗi kiểu lại tác động khác nhau lên các sợi tóc.

Phong cách cột tóc đuôi ngựa khiến tóc rụng ở vùng trán hoặc đỉnh đầu. Bện tóc chặt kiểu cornrows khiến tóc rụng ở khu vực trung và rìa với các khoảng trống mở rộng trên mái tóc.

Kiểu tóc cornrows

Vậy nên chúng ta cũng cần hạn chế thực hiện những kỹ thuật tạo kiểu tóc như trên để tránh gây ảnh hưởng đến nang tóc và nên thường xuyên chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng cho tóc. 

Hãy để Lá mách cho bạn 1 bí quyết giúp ngăn ngừa rụng tóc và phục hồi mái tóc toàn diện nhất! 

Đừng bỏ lỡ Serum ngăn ngừa rụng tóc TONIC. Sản phẩm tích hợp đa công dụng cho bạn mái tóc khỏe từ gốc. Serum ngăn ngừa rụng tóc với kết cấu dạng nước, dễ thẩm thấu vào chân và nang tóc.

Đặc biệt với CHIẾT XUẤT TỪ PHỤC LINH GIÚP NGĂN NGỪA OXY HÓA DA 

Phục Linh (một loài nấm thuộc chi Wolfiporia trong họ Polyporaceae) là một vị thuốc thường được sử dụng trong y học cổ truyền của các nước Á Đông với tác dụng bồi bổ cơ thể. Chiết xuất nấm Phục Linh tồn tại ở dạng lỏng màu nâu trong suốt, có tác dụng làm dịu da & chống oxy hóa, và là một tinh chất hiệu quả trong việc chống lại sự lão hóa da.

Bên cạnh đó những thành phần khác trong sản phẩm cũng hỗ trợ và góp phần phục hồi mái tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc:

**Beta Vulgaris Root Extract – chiết xuất Củ Dền giúp dưỡng ẩm tự nhiên cho tóc và da dầu, giúp giảm sự phai màu tóc, cải thiện các tính chất cơ học của nang tóc.

**Milk Protein - Protein Sữa hỗ trợ giảm rụng tóc hiệu quả.

**Axit A-Hydroxy - chiết xuất từ Mía, Chanh, Táo giúp cho mái tóc trông bóng khỏe, giúp giảm thiểu những tổn hại cho tóc. Các chiết xuất này giúp dưỡng ẩm cho sợi tóc để không bị khô.

Sản phẩm nói KHÔNG VỚI CHẤT LÀM ĐẶC, LÀM SÁNH, nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên - những thành phần có lợi cho nhu cầu chăm sóc từ cơ bản như làm sạch, kháng viêm da đầu đến chăm sóc nâng cao như ngăn ngừa lão hoá tế bào tóc, kích thích nang tóc phát triển cho bạn sự chăm sóc toàn diện

Nguyên liệu chiết xuất từ Mía, Chanh, Trà Xanh, Protein sữa, Củ cải trắng,....Được nhập khẩu từ Đức, Pháp và Mỹ, có giấy phép chứng nhận của bộ y tế. An toàn cho cả bà mẹ mang thai và cho con bú.

 

Bạn đang xem: RỤNG TÓC DO SỨC KÉO - TRACTION ALOPECIA
Bài trước Bài sau
popup

Quantity:

Total:

article