KHÁNG VIÊM TỪ CHIẾT XUẤT THIÊN NHIÊN - "CÂN" CẢ LÀN DA MỤN NHẠY CẢM KHÓ CHỊU

Đăng bởi ND vào lúc 08.04.2022

Xử lý tình trạng mụn bằng hoạt chất hóa học là một trong những lựa chọn phổ biến, giúp ngăn chặn tình trạng viêm bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng hoạt chất hóa học thường xuyên có nguy cơ gây ra các tác dụng phụ, đặc biệt là với làn da mụn nhạy cảm, dễ kích ứng. Do đó, ngày càng có nhiều nghiên cứu và sử dụng kháng viêm từ chiết xuất thiên nhiên, có hiệu quả điều trị cao hơn và ít tác dụng phụ hơn.

Nọc ong (Bee venom) - thành phần kháng viêm thiên nhiên được chuyên gia đánh giá cao

Nọc ong bao gồm một hỗn hợp phức tạp của một số thành phần như protein, peptit, axit amin, phospholipid, đường cũng như các thành phần dễ bay hơi và khoáng chất. Một số nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng dược lý mạnh mẽ của nọc ong, bao gồm các tác dụng sau: kháng khuẩn, chống viêm.

- Melittin - một hợp chất bao gồm 26 axit amin - chiếm khoảng 50% trọng lượng khô của nọc độc và đã được chứng minh là có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn và chống ung thư.

- Các peptit apamin và adolapin được chứng minh là có đặc tính chống viêm và giảm đau.

- Enzym phospholipase A2 có tác dụng chống viêm và bảo vệ miễn dịch.

Tóm lại, nọc ong giúp ức chế sự nhân lên của vi khuẩn P.acne, từ đó làm giảm quá trình gây viêm và hình thành mụn. (Theo https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/25872535/)

 

Chiết xuất lô hội (Aloe Barbadensis Leaf Juice)

Nha đam chứa 75 thành phần có khả năng hoạt động: vitamin, enzym, khoáng chất, đường, lignin, saponin, axit salicylic và axit amin.

- Anthraquinones: Nó cung cấp 12 anthraquinon, trong đó Aloin và Emodin hoạt động như thuốc giảm đau, kháng vi khuẩn và kháng vi rút.

- Axit béo: Nó cung cấp 4 steroid thực vật; cholesterol, campesterol, β-sisosterol và lupeol. Tất cả những chất này đều có tác dụng chống viêm và lupeol cũng có đặc tính khử trùng và giảm đau.

- Nội tiết tố: Auxin và gibberellin giúp chữa lành vết thương và có tác dụng chống viêm.

 

Chiết xuất trà xanh (Camellia Sinensis Leaf Extract)

- Catechin trong chiết xuất từ ​​lá trà xanh có đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn. Điều này giúp giảm viêm mụn, mẩn đỏ và kích ứng da. Bằng cách ức chế sự kết tập tiểu cầu, sản xuất cyclooxygenase (COX-1) và thromboxane synthase (TXAS) trong tiểu cầu, nó tạo ra tác dụng chống viêm thậm chí còn mạnh hơn aspirin. 

- Chiết xuất polyphenol tinh khiết từ trà xanh bôi tại chỗ đã được chứng minh là có khả năng ức chế tình trạng viêm do tia UV gây ra, chống lại sự phá hủy DNA5, và giảm sự hình thành các loại oxy phản ứng (ROS).

 

Chiết xuất củ nghệ (Curcuma Longa (Turmeric) Root Extract)

Trên da, nghiên cứu in vivo đã chỉ ra rằng nghệ và các dẫn xuất của nó làm gián đoạn tín hiệu trong các tế bào bề mặt gây ra các dấu hiệu kích ứng. Nghệ giúp làm dịu da và thậm chí có thể đóng một vai trò trong việc làm giảm tình trạng mẩn đỏ do mụn.

Bằng cách điều hòa các mục tiêu gây viêm, chẳng hạn như lipoxygenase, cycloxygenase-2 và nitric oxide synthase cảm ứng. Nó cũng đã được chứng minh là ức chế nhiều cytokine gây viêm, bao gồm TNF, IL-1, 2, 6, 8 và 12.

 

Bộ 3 sản phẩm xử lý các vấn đề về mụn #ACNE_CONTROL của Lá được bào chế từ các chiết xuất thiên nhiên an toàn, lành tính. Với 7 ngày sử dụng, Lá tin chắc bạn phải nhận thấy hiệu quả!

Để thấu hiểu làn da mụn của mình, Lá House mời bạn đến 2 cửa hàng 88 Mạc Thị Bưởi (Q1) và Crescent Mall (Q7) để được tư vấn và soi da MIỄN PHÍ. Sau 1 tuần sử dụng kem dưỡng đêm ngăn ngừa mụn Acne Control Night Cream, bạn đừng quên quay lại LÁ soi da xem sự cải thiện thật sự dựa vào các chỉ số khoa học trên máy soi da bạn nhé!

 

 

Bạn đang xem: KHÁNG VIÊM TỪ CHIẾT XUẤT THIÊN NHIÊN - "CÂN" CẢ LÀN DA MỤN NHẠY CẢM KHÓ CHỊU
Bài trước Bài sau
popup

Quantity:

Total:

article