ASTAXANTHIN VÀ HÀNG LOẠT LỢI ÍCH BẤT NGỜ BẠN KHÔNG THỂ NGỜ ĐẾN

Đăng bởi Phạm Nguyễn Kim Duyên vào lúc 05.12.2021

Astaxanthin được biết đến là một hoạt chất chống oxy hóa mạnh trong họ xanthophyll carotenoid được tìm thấy tự nhiên trong cá hồi, tôm, tảo và các sinh vật biển khác.

Ứng dụng trong mỹ phẩm, Astaxanthin được chiết xuất từ nguồn tự nhiên phong phú nhất là tảo Haematococcus pluvialis (H. pluvialis). Đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt là một nguồn Astaxanthin an toàn.

Haematococcus pluvialis là một loại vi tảo màu xanh lá cây, tích tụ hàm lượng Ataxanthin cao trong các điều kiện căng thẳng như độ mặn cao, thiếu nitơ, nhiệt độ cao và ánh sáng.

Astaxanthin được chứng minh làm nên những điều kỳ diệu cho làn da với một loạt công dụng nổi bật như chống lão hoá, bảo vệ da khỏi tác hại tia UV, kháng viêm, giảm tình trạng tang sắc tố da: nám, tàn nhang, xỉn màu.

Bảo vệ da khỏi tia UV:

Công dụng Astaxanthin đáng nói đầu tiên là sở trường trong việc bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV.

Khi tia UV tác động vào da, tia UVA đi đến lớp biểu bì và xâm nhập vào tận lớp trung bì và hạ bì nhú. UVA không chỉ gây ra ban đỏ hoặc đỏ da mà còn kích hoạt sản xuất oxy phản ứng tại chỗ, và ma trận metalloproteinase (MMPs), là các enzyme phá vỡ và phân hủy collagen, làm ảnh hưởng đến cấu trúc cấu trúc của da, làm giảm độ đàn hồi và làm nhanh hình thành nếp nhăn.

Các cuộc “tấn công” lặp đi lặp lại của ROS và MMP do tia UV gây ra không chỉ tạo ra nhiều tổn thương hơn mà còn lấn át các cơ chế sửa chữa nội sinh của da, làm tăng thêm các dấu hiệu lão hóa. Như thể vẫn chưa đủ, phơi nắng quá nhiều có thể dẫn đến u ác tính hoặc ung thư da.

Astaxanthin làm giảm sự tăng sinh sắc tố để phản ứng với tia UV và ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn do tia UV. Đồng thời Astaxanthin “trung hòa” ROS do tia UV gây ra và hãm lại chuỗi phản ứng oxy hóa gây hại cho da.

 

Chống lại các gốc tự do:

Công dụng thứ hai của Astaxanthin cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa lão hóa da. Với hàm lượng cao các chất chống oxy hóa nổi tiếng như vitamin C và vitamin E, Astaxanthin có thể giúp da phản ứng với tác hại oxy hóa từ các tác nhân gây hại từ môi trường, chẳng hạn như ánh nắng mặt trời, cũng như ức chế sự hình thành các gốc tự do.

Astaxanthin bôi tại chỗ đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ oxy đơn, một gốc oxy tự do được chứng minh là làm giảm collagen trong da.

Astaxanthin được ví một “đám mây electron” xung quanh phân tử. Khi các gốc tự do cố lấy electron từ phân tử Astaxanthin, chúng sẽ bị kéo vào và bị vô hiệu hóa cùng một lúc.

 

Tăng cường hệ thống miễn dịch:

Astaxanthin đã được tìm thấy để tăng lượng dự trữ immunoglobulin của cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch chống lại vi rút và thậm chí cả khối u ác tính (theo đánh giá năm 2018).

Astaxanthin cũng đã được nghiên cứu để có công dụng chống viêm, giúp giảm mẩn đỏ trên da. Tình trạng viêm có thể làm suy yếu khả năng bảo vệ collagen của da cũng như hàng rào bảo vệ da, cuối cùng có thể dẫn đến mất độ đàn hồi của da. Astaxanthin ức chế enzym COX 2 (một nguyên nhân gây viêm), do đó có thể giảm thiểu tình trạng viêm, sưng tấy, mẩn đỏ và các tình trạng viêm da khác.

 

Bảo vệ chống lại sự tăng sắc tố:

Một lần nữa, chúng ta quay trở lại với công dụng bảo vệ da khỏi tia UV. Khi tia UV chiếu vào da, với cơ chế tự bảo vệ, làn da chúng ta sẽ hình thành nên hắc tố melanin và được vận chuyển lên trên bề mặt da nhằm bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB. Bởi vì astaxanthin bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa và tác hại của tia UV, nên nó có chức năng bảo vệ da chống lại tình trạng tăng sinh sắc tố cho da.

 

Hãy khám phá ngay những công dụng tuyệt vời này của Astaxanthin trong bộ 3 chống lão hóa vượt trội của Lá House – Astalock. Mời bạn đến 02 cửa hàng của Lá tại 88 Mạc Thị Bưởi và Crescent Mall Quận 7 để trải nghiệm trực tiếp bộ sản phẩm đỉnh nhất này nhé! 

Bạn đang xem: ASTAXANTHIN VÀ HÀNG LOẠT LỢI ÍCH BẤT NGỜ BẠN KHÔNG THỂ NGỜ ĐẾN
Bài trước Bài sau
popup

Quantity:

Total:

article