3 Bật Mí Khoa Học Về Nước Hoa

Đăng bởi Dung MKT 4/2023 vào lúc 10.01.2024

Từ hương café đắng cho đến mùi xạ hương cay, có rất nhiều mùi hương mà chúng ta đã tiếp xúc hằng ngày. Vậy mùi hương thực sự tạo nên từ đâu? Và chúng ta có thể tác động và thay đổi mùi hương không? Hãy cùng khám phá thông qua bài viết dưới đây.

1. CÁCH CHÚNG TA KẾT NỐI VỚI MÙI HƯƠNG

Phản ứng với mùi hương là điều rất cơ bản ở người. Hầu hết những mùi hương sẽ được truyền đến não bộ để xử lý và sau đó truyền đến khứu giác và các giác quan khác. Hầu hết chúng ta đều không để ý đến các kiến thức khoa học đối với phản ứng của cơ thể. Thế nên it ai biết rằng các phân tử hương thơm sẽ tác động đến bộ phận thể hiện và trải nghiệm cảm xúc trên cấu tạo của não bộ. Chính vì tác động trực tiếp này, hương thơm có thể ngay lập tức tạo nên phản hồi cảm xúc nơi bạn.

2. NỐT HƯƠNG ĐẦU, HƯƠNG GIỮA VÀ HƯƠNG CUỐI LÀ GÌ?

Giống như vẽ tranh, tạo nên một bức tranh phải từ nhiều màu sắc khác nhau. Tương tự, mỗi nốt hương cũng cần thiết để tạo nên chai nước hoa cũng giống như vậy. Mỗi tầng hương đều có vai trò riêng để tạo nên một tổng thể hương thơm nước hoa hoàn hảo.

Nốt hương đầu thể hiện ấn tượng đầu tiên. Đã bao nhiêu lần bạn cố thử một mùi hương và cảm thấy không thích nó ngay từ lần đầu tiên. Đó là bởi vì nốt hương đầu tiên không thu hút được bạn. Nước hoa thường sẽ lôi cuốn bạn ngay tức thì bởi những nốt hương đầu tiên. Nếu không thích mùi hương đầu tiên thì có thể bạn nên chọn một chai nước hoa khác là điều dễ hiểu.

Nốt hương kế tiếp là nốt hương trung tâm. Nốt hương này sẽ xuất hiện sau khi nốt hương đầu tiên được bay hết. Nốt hương trung tâm này thường là sự kết hợp giữa hương hoa cỏ và trái cây, hương dễ chịu và trung tính. Nốt hương trung tâm ảnh hưởng mạnh mẽ đến mùi nước hoa.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nốt hương cuối. Đây là nốt hương nền và quan trọng khiến mọi người dễ nhớ đến! Nốt hương nền chính là nốt hương tạo nên tổng thể của toàn bộ chai nước hoa. Nốt hương nền thường rất phong phú và lưu lại trên làn da bạn rất lâu và mùi hương vô cùng ấn tượng.

3. NHỮNG NGƯỜI KHÁC NHAU, HƯƠNG NƯỚC HOA KHÁC NHAU?

Bạn có từng tự hỏi vì sao hương thơm lại khác biệt giữa bạn và một vài người khác không? Hãy cùng khám phá điều đó. Cơ thể mỗi người đều có loại da và độ pH khác nhau, chính vì vậy sự tác động của phân tử nước hoa lên da cũng sẽ rất khác nhau. Thậm chí thực phẩm bạn ăn hằng ngày và nhiệt độ cơ thể cũng sẽ tác động rất nhiều đến mùi hương của nước hoa trên da bạn. Cuối cùng, nước hoa còn bị tác động bởi hóc môn và mùi hương của những sản phẩm chăm sóc da và dưỡng thể khác.

Một yếu tố khác cũng sẽ tác động đến mùi hương nước hoa của bạn chính là loại da. Ví dụ: bạn có làn da dầu thì bạn nên sử dụng hương thơm sống động vì chúng dễ dàng thẩm thấu vào da và tỏa hương hơn là da thường và da khô. Những nốt hương ngọt ngào có thể tạo nên chút phấn khích còn nốt hương Cam Chanh có lẽ hợp với da dầu nhất. Da khô thì ngược lại, phù hợp với những nốt hương mạnh mẽ và thành phần giúp kéo dài mùi hương. Những mùi hương mạnh như Quế và một số loại hoa có hương nồng là lựa chọn hoàn hảo. Với làn da thường thì sao? May mắn là bạn có thể dùng được và phù hợp với tất cả các loại nước hoa.

Bạn đang xem: 3 Bật Mí Khoa Học Về Nước Hoa
Bài trước Bài sau
popup

Quantity:

Total:

article