GIÚP BẠN PHÂN BIỆT TINH DẦU VÀ NƯỚC HOA

Đăng bởi Dung MKT 4/2023 vào lúc 24.09.2023

Về mục đích sử dụng thì tinh dầu và nước hoa đều có điểm tương tự nhau: đó là tạo nên hương thơm trên cơ thể, áo quần, không gian…Thế nhưng nhìn tổng thể có 4 khác biệt lớn giữa tinh dầu thiên nhiên và nước hoa, đó là: thành phần, cách sử dụng, giá cả, độ bền của mùi hương.

Khác biệt về thành phần

Một trong 4 khác biệt lớn nhất giữa tinh dầu và nước hoa chính là thành phần. Nếu tinh dầu được tạo ra từ các thành phần có nguồn gốc 100% thực vật, được tạo ra bằng cách chưng cất hơi hoặc nước, hoặc tách chiết bằng các phương pháp để thu lấy tinh dầu cô đặc và chúng hoàn toàn “tinh khiết”. Trong khi đó, nước hoa lại là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu, chất tạo mùi thơm, chất hãm hương (lưu hương), và dung môi hòa tan. Các thành phần của nước hoa có thể được tổng hợp nhân tạo hoặc chiết xuất từ thực vật và động vật.

Khác biệt về cách sử dụng

Khác biệt lớn tiếp theo giữa hai sản phẩm này nằm ở cách sử dụng. Tinh dầu tự nhiên được ứng dụng vào cuộc sống rất đa dạng và phong phú từ tạo hương thơm cho cơ thể (là một trong những thành phần cơ bản để điều chế nước hoa), massage cơ thể, xông hơi thư giãn, xịt phòng. Và tùy theo từng mục đích sử dụng mà tinh dầu có các hình thức sử dụng khác nhau như: ngửi, xoa bóp, xông hơi, khuyếch tán, bình xịt…để có thể bôi tinh dầu lên da người ta thường pha chúng với dầu dẫn hoặc các loại mỹ phẩm.

Nước hoa chủ yếu được dùng để tạo ra cho cơ thể người, con vật, đồ vật hay không gian một mùi hương dễ chịu. Các sử dụng truyền thống của nước hoa là xịt lên một số vị trí nhất định của cơ thể như cổ tay, phía sau tai, dưới cổ nhằm tạo hiệu quả tỏa hương tốt nhất.

Tinh dầu có độ bền mùi tốt hơn nước hoa

Tinh dầu có nồng độ tập trung tinh chất cao nên có khả năng giữ mùi ổn định và tốt hơn nước hoa. Tuy nhiên, một số sản phẩm nước hoa được điều chế với nồng độ tinh dầu cao cũng sẽ đạt hiệu quả bền mùi tốt khi xịt lên da.

Khác biệt về giá cả

Mỗi loại tinh dầu có giá trị buôn bán khác nhau phụ thuộc độ quý hiếm của tinh dầu. Tinh dầu có nguồn gốc tự nhiên nên thường có chất lượng tốt hơn nhưng nó cũng đòi hỏi nhiều khó khăn hơn trong quá trình sản xuất, chiết tách nên giá thành sẽ cao hơn nước hoa. Thế nhưng, thực tế có những loại nước hoa được tinh chế từ những loại tinh dầu quý hiếm có thể được bán với giá hàng trăm đô la trên thị trường. 

Tại LÁ Parfum, từ nước hoa tới sản phẩm tinh dầu khuếch tán đều được làm từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu 100% chính ngạch châu Âu cùng nhà cung cấp với những Brand nước hoa lớn trên thế giới và được cấp phép bởi bộ Y tế mang đến cho bạn những trải nghiệm mùi hương vượt trội và đẳng cấp nhất. 

Bạn đang xem: GIÚP BẠN PHÂN BIỆT TINH DẦU VÀ NƯỚC HOA
Bài trước Bài sau
popup

Quantity:

Total:

article