THAM KHẢO 8 CÁCH ĐỂ CHỌN NƯỚC HOA PHÙ HỢP

Đăng bởi Dung MKT 4/2023 vào lúc 15.10.2023

Đừng vì ngẫu hứng hay mua đại mà khiến trải nghiệm của bạn về một mùi hương hay một Brand nước hoa nào đó không tốt nhé! Cùng Lá tham khảo 8 cách để chọn hương nước hoa phù hợp cho bản thân ngay sau đây! 

1. Xác định mục đích mua nước hoa

Trước khi đặt chân đến quầy hàng nước hoa, điều quan trọng là bạn phải biết rằng, tại sao mình lại muốn mua chai nước hoa này. Hãy xác định xem, bạn muốn có một hương thơm để quyến rũ người khác giới, hay để gây ấn tượng nơi công sở. Khi đã định ra được mục đích rõ ràng như vậy, bạn có thể dễ dàng thu hẹp phạm vi tìm kiếm, tiết kiệm thời gian và chọn lựa đơn giản hơn.

2. Chuẩn bị kỹ lưỡng

Hãy nhìn vào bộ sưu tập nước hoa sẵn có của mình và nghĩ xem liệu có loại nước hoa nào mà bạn chưa thử hay không. Ví dụ, nếu tất cả các loại nước hoa bạn đang có đều có hương thơm nhẹ để phù hợp với môi trường công sở, thì có thể đây là lúc thích hợp để mua một chai nước hoa nồng nàn hơn, phù hợp với những buổi tiệc lãng mạn, sang trọng.

3. Chọn thời điểm thích hợp

Việc lựa chọn một chai nước hoa phù hợp thực sự là một quá trình rất tốn thời gian, nên bạn phải chọn mua nước hoa vào thời điểm thích hợp. Các chuyên gia đều khuyên bạn không nên đi mua nước hoa vào giờ cao điểm. Tốt nhất là hãy tranh thủ đi mua nước hoa vào ngày nào đó trong tuần, còn nếu đi mua sắm vào cuối tuần thì hãy đi sớm, vào đúng giờ mở cửa của các cửa hàng hay trung tâm thương mại.

4. Thử kỹ trước khi mua

Không phải bất cứ loại nước hoa nào cũng nên được thử ngay trên da, mà bạn nên ngửi thử chúng trước trên các loại giấy thử. Hãy ưu tiên thử nước hoa tại các cửa hàng có sử dụng loại giấy thử nước hoa chuyên dụng, giúp hấp thụ nước hoa và tỏa mùi với hiệu ứng gần giống như khi nước hoa được xịt lên da.

5. Sự thay đổi của nước hoa

Để có thể tìm được đúng loại nước hoa bạn nên mua, hãy xịt thử lên da và đợi càng lâu càng tốt. Bạn có thể tranh thủ đi mua sắm các món đồ khác, hoặc làm việc khác, để xem hương nước hoa sẽ thay đổi trên cơ thể như thế nào. Bản thân nước hoa thường có nhiều lớp hương khác nhau, chỉ cần sau 20 phút là mùi hương đã trở nên rất khác so với lúc bạn mới xịt. Vì vậy, bạn cần có thời gian để thử nghiệm từ lớp hương đầu đến lớp hương cuối của nước hoa.

6. Xác định các nhóm hương thơm yêu thích

Nếu bạn thích những mùi hương nhẹ nhàng, sạch sẽ, bạn có thể chọn các loại nước hoa có hương của các loại quả họ cam quýt, các loại hoa hương nhẹ, hoặc nhóm hương dạng nước – biển khơi. Tuy nhiên, các nhóm hương này thường sảng khoái nhưng không có độ lưu hương bền lâu.

7. Hít ngửi những nhịp ngắn

Có một mẹo ngửi thử hương thơm có hiệu quả được nhiều chuyên gia áp dụng, đó là thay vì hít những hơi dài thì bạn hãy hít vào những nhịp ngắn khi ngửi thử nước hoa. Với các loại giấy thử nước hoa, bạn hãy vẫy qua lại thật nhanh để tạo một sự rung động nhẹ trước mũi, như vậy mũi có thể cảm nhận hương thơm một cách chính xác hơn.

8. Nước hoa có thể mất mùi

Hạn sử dụng của nước hoa có thể sẽ ngắn hơn dự tính của nhà sản xuất nếu bạn bảo quản nước hoa không đúng cách. Nhất là trong thời buổi của mạng xã hội, rất nhiều cô gái thích trưng bày nước hoa ở những nơi có nhiều ánh sáng để tha hồ chụp những bức ảnh lung linh khoe khoang với mọi người. Tuy nhiên, chính ánh sáng mạnh, đặc biệt là ánh sáng mặt trời có thể “nấu chín” nước hoa của bạn, khiến nước hoa bị mất mùi hoặc biến mùi. Bạn cũng không nên cất nước hoa trong phòng tắm, vì đây là nơi thường xuyên thay đổi nhiệt độ đột ngột từ nóng sang lạnh, độ ẩm cũng không ổn định. Bạn nên cất trữ nước hoa theo cách giống như người ta bảo quản rượu vậy, nên để ở nơi tối và mát, ví dụ như trong tủ quần áo. Ngoài ra, bạn cũng không nên để dành nước hoa quá lâu, mà tốt nhất hãy thường xuyên sử dụng ngay khi mới mua về, vì càng để lâu thì hương thơm càng không được tinh tế như ban đầu nữa.

CHÚC BẠN TÌM ĐƯỢC HƯƠNG NƯỚC HOA PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN NHÉ

Bạn đang xem: THAM KHẢO 8 CÁCH ĐỂ CHỌN NƯỚC HOA PHÙ HỢP
Bài trước Bài sau
popup

Quantity:

Total:

article