Chăm sóc tóc trong thời gian thai kỳ

Đăng bởi Dung MKT 4/2023 vào lúc 18.12.2023

Làm mẹ là thiên chức của phụ nữ. Tuy nhiên, trong thời gian mang thai, người mẹ sẽ có những sự thay đổi nhất định bởi sự tác động của hormone thai kỳ, đặc biệt là mái tóc của mẹ bầu. Tình trạng mẹ bầu và sau sinh bị rụng tóc khá nhiều, gây ảnh hưởng đến tâm trạng, cùng LÁ House xem qua những lưu ý khi chăm sóc tóc trong thời gian thai kì để hạn chế tình trạng gãy rụng nhé! 

Chăm sóc tóc trong thai kỳ

Tóc thường mọc theo ba giai đoạn: tăng trưởng, nghỉ ngơi và rụng. Trong các giai đoạn này, mọi người thường rụng 100 sợi tóc mỗi ngày. Khi bạn đang mang thai, các hormone bổ sung trong cơ thể sẽ làm thay đổi chu kỳ tóc của bạn. Tóc của bạn mọc ở trên đầu và không rụng. Đây là lý do tại sao tóc của bạn có vẻ dài và dày hơn bình thường.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng các sợi tóc thực sự dày lên trong thai kỳ.

Có một số trường hợp, tóc trở nên xoăn hơn ít nhiều trong thời gian mang thai hoặc sau khi mang thai.

Để chăm sóc tóc trong thai kỳ, mẹ bầu nên lưu ý một số điều sau:

1. Tránh hóa chất

Nếu bạn thường nhuộm, uốn, hoặc thư giãn tóc, bạn sẽ tự hỏi có nên thực hiện những điều này trong khi mang thai hay không. Một số bác sĩ khuyên bạn nên dừng lại, trong khi những người khác nói rằng vẫn ổn để tiếp tục. Vẫn còn những người khác nói rằng nên tránh việc nhuộm tóc hay uốn tóc trong ba tháng đầu thai kỳ. Tại sao có sự khác biệt về quan điểm như vậy? Thực tế, rất ít nghiên cứu kiểm tra tác động của thuốc nhuộm và các hóa chất tóc khác ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, vẫn có khả năng các hóa chất có thể được hấp thụ qua da đầu của bạn trong quá trình thực hiện và ảnh hưởng tới em bé đang lớn trong cơ thể bạn. Tốt nhất, mẹ bầu nên tránh sử dụng hóa chất để chăm sóc tóc trong thời kỳ mang thai.

2. Dưỡng tóc

Bạn không cần phải thay dầu gội, dầu xả, keo xịt tóc, gel, mousse hoặc thói quen sấy khô, trừ khi bạn sử dụng dầu gội trị gàu theo toa . Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về một số dầu gội dược phẩm không thể sử dụng khi mang thai. Một số thai phụ bị khó chịu bởi mùi dầu gội đầu hoặc keo xịt tóc, bạn có thể tham khảo các loại không có mùi.

Ba đến sáu tháng sau khi sinh con, bạn sẽ bị rụng tóc nhiều hơn. Một số trường hợp bị rụng tóc rất nhiều, khiến cho không ít chị em lo lắng. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm, tóc của bạn sẽ phát triển bình thường trở lại, rụng tóc khi bạn đang hồi phục lại sau khi mang thai là hoàn toàn bình thường.

3. Gợi ý bạn dùng Serum Ngăn Ngừa Rụng Tóc Hair Recovery 

Serum Ngăn Ngừa Rụng Tóc Hair Recovery giúp các mẹ bỉm sữa chăm sóc mái tóc hoàn chỉnh - nhanh gọn mỗi ngày:

- Thúc đẩy giai đoạn phát triển của tóc (kích thích tái mọc tóc nhanh hơn)
- Chống Lão Hoá tế bào Tóc - Da Đầu
- Cải thiện Tim Tóc (Papilla) - Làm dày tóc mỏng, tóc bạc màu
- Kháng viêm da đầu - Chống hình thành Gàu

Thành phần nguyên liệu được chiết xuất tự nhiên như phục linh, củ dền, mía, chanh, táo .... có nhiều thành phần dinh dưỡng tăng cường dưỡng ẩm cho tóc, giúp sợi tóc không bị khô, chắc và bóng khỏe hơn, đồng thời giảm thiểu tổn hại cho tóc.

Bạn đang xem: Chăm sóc tóc trong thời gian thai kỳ
Bài trước Bài sau
popup

Quantity:

Total:

article