IRIS DIÊN VĨ BỀN BỈ VÀ HÀO HÙNG

Đăng bởi Phạm Nguyễn Kim Duyên vào lúc 25.04.2022

Có khoảng 300 loài hoa Diên Vĩ xinh đẹp khác nhau trên thế giới với các màu xanh da trời nhạt, tím, vàng, trắng, đen, hồng, cam, nâu đỏ…đa dạng như màu sắc cầu vồng, với hương thơm dịu ngọt. Hoa Diên Vĩ được xem như "sứ giả" mang đến những điềm lành, niềm vui, hy vọng, sự gắn bó và lòng chung thủy. Ba cánh hoa Diên Vĩ đại diện cho lòng Trung Thành, sự Khôn Ngoan và lòng Dũng Cảm.

HƯƠNG HOA DIÊN VĨ: MÙI HƯƠNG ĐẮT HƠN CẢ VÀNG
Hoa Diên Vĩ là một trong những nguyên liệu đắt tiền nhất trong ngành nước hoa, chỉ thua kém Oud (tức trầm hương). Một hương thơm cực kỳ quý hiếm được con người tìm ra hàng trăm năm trước, giờ trở thành mùi hương cả thế giới sẵn sàng chi hàng chục ngàn đô để sở hữu.
 
Chính xác hơn, không phải hoa mà là rễ của cây Iris mới là thành phần tạo nên hương nước hoa, hoa Diên Vĩ không có mùi. Người ta sử dụng rễ và gốc cây, phơi khô rồi chế tạo. Khi thu hoạch được, qua xử lý sạch sẽ, om vài ba năm mới cho ra mùi Diên Vĩ chín mùi.

 


 
Nó được bán với giá 60.000 euro/1kg tinh chất, tương đương 1,34 tỷ đồng tiền Việt. Nhưng nếu biết rằng phải tốn cả nửa tấn rễ Iris mới thu được có 1kg tinh chất ấy, có lẽ bạn cũng sẽ thấy con số 1,34 tỷ đồng là xứng đáng.

HƯƠNG HOA DIÊN VĨ: HƯƠNG THƠM ĐẾN TỪ THIÊN ĐƯỜNG
Vẻ đẹp bí ẩn, mỏng manh của Iris quyến rũ các nhà sản xuất nước hoa tìm kiếm, điều chế nên mùi hương tuyệt mỹ này. Diên Vĩ có lớp mùi giản đơn đặc trưng, ngửi ra vị bột, bột phấn, mùi phấn trang điểm, thanh tao và thoảng đất. Hương đất khô này có xu hướng lái sang cà rốt. Thứ cà rốt trồng ở vùng đất không bị nhiễm độc kim loại – chì nên không bị gắt mùi sắt, mà trở nên khô ráo thanh sạch.
 
Về cơ bản, Diên Vĩ có màu tím, nên hoa đôi lúc còn cho ra hiệu ứng mùi hoa Violet. Diên Vĩ mộc mạc đơn giản vậy, nhưng có toát lên hương tự nhiên nhẹ bẫng vừa tinh khôi lại vừa mượt mà. Diên Vĩ có hương thơm bền mùi, nhẹ nhàng và nữ tính.

 


 Tác dụng tuyệt vời của hương thơm này là người ta chỉ cần vài giọt tinh chất Diên Vĩ được chiết tách, nó sẽ tôn vinh những hương nổi bật nhất của thành phần nước hoa, đủ để tạo ra một loạt các mùi hương nước hoa hàng đầu.
 
CÔNG DỤNG CỦA HƯƠNG HOA DIÊN VĨ
Từ xa xưa rất lâu rồi, người ta tin rằng, loài hoa này đặc biệt có tác dụng an thần, tốt cho giấc ngủ. Người Nhật cho rằng loài hoa này có năng lượng sáng, có khả năng đẩy lùi tà khí. Diên Vĩ trong mùi hương, tự nhiên như hơi thở, thơm tinh khôi, đem lại cho chủ nhân mùi hương cảm giác thanh sạch tươi mát, đồng thời thu hút những người xung quanh bởi sự an lành thanh thoát đặc trưng.

MÙI HƯƠNG CỦA DIÊN VĨ KHÔNG THỂ LÀM GIẢ 
Ngày nay, việc tổng hợp các hương thơm trong ngành công nghiệp nước hoa trở nên phổ biến, nhưng hương Diên Vĩ là ngoại lệ. Vì Diên Vĩ thường thu hoạch thủ công, ủ xuyên suốt nhiều năm và gần như không thể làm giả. Thậm chí số lượng rất nhỏ của hương thơm thanh nhã này có thể có hàng loạt ứng dụng, từ nước hoa đến nước giải khát đến dùng trong y học.

 


 
Tại LÁ Parfum, Iris Diên Vĩ cũng là nguyên liệu đắt tiền được sử dụng trong mùi hương best seller của hãng: nước hoa SHE với phong cách nồng nàn, gợi cảm, bí ẩn cùng độ lưu hương bền bỉ sẽ cho bạn những trải nghiệm mùi hương tuyệt vời và đẳng cấp nhất.

Tham khảo sản phẩm của LÁ Parfum tại đây.

Bạn đang xem: IRIS DIÊN VĨ BỀN BỈ VÀ HÀO HÙNG
Bài trước Bài sau
popup

Quantity:

Total:

article