NẮM VỮNG 5 ĐIỀU SAU ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CHO NƯỚC HOA

Đăng bởi Dung MKT 4/2023 vào lúc 03.09.2023

Với thời tiết đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, Việt Nam là 1 trong những quốc gia có nhiệt độ dễ làm nước hoa bay hơi nhanh nhất. Đó là lý do đôi khi bạn tự hỏi vì sao chai nước hoa mua về sử dụng một thời gian nhưng chất lượng và mùi hương đã không còn như ban đầu. Bỏ túi ngay 5 lưu ý sau, bạn sẽ trở thành tín đồ nước hoa đích thực!

Hộp giấy của nước hoa và những điều bạn chưa biết

Mỗi một chai nước hoa đều được thiết kế một vỏ hộp riêng, không chỉ có tác dụng để chứa đựng mà còn có lợi ích rất lớn trong việc bảo quản mùi hương cũng như chất lượng của chai nước hoa, giúp chúng tránh khỏi các tác động từ môi trường (như thay đổi nhiệt độ, rơi vỡ...). Chính vì thế bạn nên giữ lại vỏ hộp, có thể sẽ mất một chút thời gian để mở ra sử dụng rồi bỏ vào lại nhưng nó sẽ giúp lưu giữ thật tốt mùi hương cho chai nước hoa của bạn.

Nước hoa không hề thích ánh sáng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, tác động của ánh sáng sẽ khiến cho nước hoa bị đổi màu và chất lượng giảm đi rất nhanh. Do đó bạn không nên để nước hoa trong phòng có quá nhiều ánh sáng mặt trời ghé thăm để bảo quản chúng một cách tốt nhất.

Tủ lạnh là một nơi trú ngụ lý tưởng

Nhiệt độ chính là yếu tố quan trọng tác động đến tuổi thọ của một chai nước hoa. Để mùi hương luôn được ổn định và tránh tình trạng bay hơi ở nước hoa, bạn không nên để chúng ở nơi trên 25 độ. Vì thế nên với nhiệt độ thấp cho phép, ngăn mát tủ lạnh chính là môi trường lý tưởng để bảo vệ chất lượng tốt nhất cho những chai nước hoa. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo tủ lạnh của bạn vô cùng sạch, dành một ngăn riêng để đựng mỹ phẩm hoặc thậm chí bạn có hẳn một tủ lạnh nho nhỏ chỉ dùng để chứa mỹ phẩm.

Không nên để nước hoa trong nhà tắm

Nhà tắm là nơi có nhiệt độ ẩm thấp, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm và vi khuẩn phát triển. Chúng sẽ tác động lên chai nước hoa và khiến cho nó giảm chất lượng cũng như tuổi thọ rất nhanh. Vì vậy nên bạn đừng để nước hoa trên kệ nhà tắm nhé, các "em ấy" sẽ không thích nghi được đâu.

Nắp và chai nước hoa không thể xa nhau được

Bạn hãy cố gắng đừng làm lạc mất nắp của chai nước hoa. Ngoài việc ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ thì việc lạc mất nắp cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo quản chai nước hoa. Khi nắp nước hoa bị lạc mất, không khí sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với nước hoa khiến chúng dễ bị Oxi hóa và làm thay đổi mùi hương. Do đó bạn hãy giữ kỹ nắp và đóng kín ngay sau khi sử dụng nhé!

Bạn đang xem: NẮM VỮNG 5 ĐIỀU SAU ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CHO NƯỚC HOA
Bài trước Bài sau
popup

Quantity:

Total:

article