TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC VÒI XỊT NƯỚC HOA BỊ TẮC

Đăng bởi Phạm Nguyễn Kim Duyên vào lúc 14.07.2022

Vòi xịt nước hoa bị tắc không phun sương phải làm thế nào để trở lại bình thường là điều mà hầu hết người dùng nước hoa đều quan tâm. Vòi xịt nước hoa bị tắc không chỉ gây trở ngại trong quá trình sử dụng mà còn khiến chúng bị rỉ gây thất thoát nước hoa ra ngoài. Vậy  làm cách nào để khắc phục tình trạng trên cùng tìm hiểu với LÁ Parfum nhé!

Nguyên nhân gây tắc vòi xịt nước hoa

Nhiều người cho rằng vòi xịt bị hỏng là do bạn mua sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lại cho rằng họ dù loại nước hoa họ dùng là hàng chính hãng đi chăng nữa thì vẫn bị hỏng như thường. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu?

Có 3 nguyên nhân cơ bản dẫn đến tắc vòi xịt nước hoa đó là:

Thứ nhất do nồng độ tinh dầu: Nguyên nhân gây tắc hàng đầu là do nồng độ tinh dầu trong nước hoa quá cao. Đối với những dòng nước hoa cao cấp để có khả năng lưu hương lâu thì nồng độ tinh dầu có trong nó là rất cao. Vì vậy, sau một thời gian khá dài bạn không dùng thì tinh dầu sẽ có thể đọng lại và tạo nên những nút tắc trong đường ống dẫn nước hoa của bạn. Ngược lại, với những dòng nước hoa “rẻ tiền” thì thành phần sẽ chứa rất nhiều cồn nên nguy cơ bị tắc của nó lại rất thấp. Vậy nên, khi vòi xịt nước hoa bị tắc thì bạn đừng vội kết luận sản phẩm mà mình đang dùng là hàng kém chất lượng nhé.

Thứ hai do cách sử dụng của bạn không đúng: Trong quá trình sử dụng nước hoa, nhiều bạn vô tình gây nên tình trạng tắc vòi xịt nước hoa mà không hề hay biết. Thiết kế của đường ống dẫn nước hoa giống như một ống mao dẫn. Chính vì vậy nên nếu lúc bạn xịt chỉ dùng một lực quá nhẹ tác động vào đầu xịt thì nó sẽ xuất hiện những bọt khí trong ống dẫn của vòi xịt. Những bọt khí này sẽ là vật cản không cho nước hoa trong lọ được xịt ra ngoài. Chính vì vậy, khi xịt nước hoa bạn hãy xịt thật mạnh tay để nước hoa trong lọ được xịt ra tơi, và giảm thiểu được tình trạng vòi xịt bị tắc. 

Cuối cùng do chất lượng của van ống xịt quá kém: Đây cũng là nguyên nhân thường gặp nhất trong các trường hợp vòi xịt nước hoa bị hỏng. Vì nhu cầu sử dụng nước hoa ngày càng cao nên tình trạng nước hoa bị làm giả, làm nhái cũng ngày càng phổ biến. Những nguyên liệu được sử dụng trong sản xuất vòi xịt không đạt chất lượng cũng chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng vòi xịt của bạn nhanh chóng bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục vòi xịt nước hoa bị tắc

Để nước hoa nước hoa xịt ra tia bình thường trước khi sử dụng bạn nên lắc bình nước hoa của mình lên. Đôi lúc vì là sản phẩm mới nên trên vòi phun chưa kịp bơm lên ống dẫn nên gây ra tình trạng không phun sương. Hãy nhấn thử vài lần dứt khoát để vòi xịt có thể bơm nước hoa lên ống.

Nếu vẫn đã thử lắc nước hoa lên và nhấn 3 – 4 lần mà nước hoa vẫn chưa hoạt động thì bạn hãy thử mở nắp nước hoa thổi vài lần vào thử xem nhé. Nhẹ nhàng vặn nắp tháo ra và gắn lại để không khí trong bình lưu chuyển vào trong, đôi lúc nhà sản xuất đóng kín để tránh tình trạng bay hơi, bay mùi cũng như làm đổ nước hoa trong quá trình vận chuyển.

Bạn đang xem: TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC VÒI XỊT NƯỚC HOA BỊ TẮC
Bài trước Bài sau
popup

Quantity:

Total:

article